Các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng mỹ phẩm thiên nhiên của nam giới - Hoàng Thị Phương Thảo; Nguyễn Anh Thư; Bùi Thị Hà Thu (Tạp chí Khoa học Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh - Khoa học Xã hội)
Nghiên cứu này nhằm xác định lại và giải thích các yếu tố ảnh hưởng đến Hành vi tiêu dùng mỹ phẩm thiên nhiên của nam giới. Sử dụng mô hình Lý thuyết hành vi hoạch định TPB (Theory of Planned Behaviour) của Ajzen (1991), nhóm tác giả bổ sung thêm ba yếu tố để phát triển thành một mô hình toàn diện hơn. Một mẫu khảo sát trực tuyến gồm 332 nam giới được sử dụng để phân tích định lượng trong nghiên cứu này. Kết quả phân tích bằng mô hình SEM cho thấy yếu tố Ý thức ngoại hình tác động mạnh nhất đến Thái độ đối với sản phẩm, trong khi Ý thức sức khỏe có tác động yếu nhất. Chuẩn chủ quan tác động mạnh nhất đến Ý định tiêu dùng mỹ phẩm thiên nhiên. Khả năng chi trả điều tiết mối quan hệ giữa Ý định và Hành vi tiêu dùng mỹ phẩm thiên nhiên. Cuối cùng, nghiên cứu đề xuất một số kiến nghị nhằm đóng góp thêm ý tưởng quản trị cho lĩnh vực tiêu dùng mỹ phẩm thiên nhiên của nam giới.