Ứng dụng tích chập để nghiên cứu một số kết quả trên lớp hàm bị chặn và khả tích địa phương - Hồ Duy Nguyên; Bùi Lê Hương Thảo; Tạ Tiểu Mi; Trần Mạnh Tân; Phan Huy Phúc; Phạm Văn Dược (Tạp chí Khoa học và Công nghệ)
Trong bài báo này, nhóm tác giả đã ứng dụng tích chập để nghiên cứu một số kết quả trên lớp hàm khả tích và bị chặn địa phương. Trong [1], đã có kết quả xấp xỉ hàm điều hòa dưới bởi họ các hàm điều hòa dưới trơn. Ở đây, nhóm tác giả sử dụng kỹ thuật đó cho lớp hàm rộng hơn đó là lớp hàm khả tích và bị chặn địa phương. Cụ thể, nhóm tác giả đã sử dụng tích chập để xây dựng hàm điều hòa dưới trơn từ hàm khả tích và bị chặn địa phương và nghiên cứu một số kết quả của họ hàm này như tính giảm và tính hội tụ tới hàm chính quy hoá. Sử dụng các kết quả đạt được đó, nhóm tác giả rút ra được một kết quả mạnh hơn bằng việc loại bỏ đi tính bị chặn dưới địa phương của hàm gốc.